Chocolate sauce – sốt socola
Sốt chocolate được sử dụng nhiều nhất với các món tráng miệng
Đây chắc chắn là món sốt trái cây quen thuộc với nhiều bạn mê đồ ngọt. Món sốt với màu nâu đen hấp dẫn, hương vị ngọt ngào, kết hợp được với nhiều món ăn khác nhau đem tới sự độc đáo, thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể dùng nó để rưới lên bánh crepe nhân sầu riêng, các loại bánh ngọt, kem tươi….
Nguyên liệu cần có:
- 120 gram cacao không đường
- 130 gram đường trắng
- 150 ml nước lọc
- 1 muỗng...
Sốt chocolate được sử dụng nhiều nhất với các món tráng miệng
Đây chắc chắn là món sốt trái cây quen thuộc với nhiều bạn mê đồ ngọt. Món sốt với màu nâu đen hấp dẫn, hương vị ngọt ngào, kết hợp được với nhiều món ăn khác nhau đem tới sự độc đáo, thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể dùng nó để rưới lên bánh crepe nhân sầu riêng, các loại bánh ngọt, kem tươi….
Nguyên liệu cần có:
- 120 gram cacao không đường
- 130 gram đường trắng
- 150 ml nước lọc
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vanilla
Cách làm:
Trong một chảo không dính, kết hợp bột cacao với đường, nước, đun với lửa vừa tới khi sôi và hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Tắt bếp, cho thêm vani vào, quậy đều. Sốt chocolate này có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo mục đích sử dụng của bạn.
#Nguồn: Hội đầu bếp Á Âu