Giỏ hàng

Coconut sauce – Sốt nước dừa

Sốt dừa dùng kèm với các loại thạch mát lạnh, thơm ngon

Sốt dừa được làm chủ yếu từ nước cốt dừa, mang đậm vị béo, vị ngậy, kết hợp với đường nâu nên có vị ngọt thanh, sâu độc đáo. Món sốt này có thể kết hợp cho những món ăn như: Xoài miếng, hạt củ năng, dưa hấu viên/sương sáo + sương sáo, bột báng + nếp cẩm, hạt củ năng/xoài miếng.

Nguyên liệu bạn cần: 

  • 400 ml sữa dừa
  • 130 gram đường nâu.

Cách thực hiện sốt nước dừa:

Cho sữa...

Sốt dừa dùng kèm với các loại thạch mát lạnh, thơm ngon

Sốt dừa được làm chủ yếu từ nước cốt dừa, mang đậm vị béo, vị ngậy, kết hợp với đường nâu nên có vị ngọt thanh, sâu độc đáo. Món sốt này có thể kết hợp cho những món ăn như: Xoài miếng, hạt củ năng, dưa hấu viên/sương sáo + sương sáo, bột báng + nếp cẩm, hạt củ năng/xoài miếng.

Nguyên liệu bạn cần: 

  • 400 ml sữa dừa
  • 130 gram đường nâu.

Cách thực hiện sốt nước dừa:

Cho sữa dừa và đường nâu vào chung với nhau, cho vào một nồi lớn không dính, đun sôi rồi hạ nhiệt độ xuống mức trung bình, nấu trong khoảng 20 phút để hỗn hợp sệt lại, lượng nước giảm ½ so với ban đầu. Tắt bếp, để nguội. Có thể cho vào hủ có nắp để vào ngăn lạnh, bảo quản được trong 2 ngày.

# Nguồn: Hội đầu bếp Á Âu