Giỏ hàng

Vanilla sauce- Sốt trái cây vanilla

Sốt Vani với màu vàng nhạt, thơm vị vani, béo và có men rượu nhẹ. Món sốt này có thể dùng kèm với nhiều món ăn như: kem vani/ trà xanh, sương sáo/ hạt é, kem vani/ trà xanh, sầu riêng viên/ nếp cẩm, sương sáo/ bánh flan, thạch jelly… Cùng khám phá cách làm nhé!

Nguyên liệu:

  • 130 ml sữa tươi không đường
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 60 gram đường cát
  • 1 gram muối biển
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vanilla
  • 3 muỗng canh rượu

Cách chế biến sốt vanilla:

Đun nóng sữa tươi trong nồi với lửa vừa.

Trứng gà, đường, muối cho vào một bát riêng, đánh đều để được hỗn hợp nhạt màu, nhìn giống sốt kem.

Đổ từ từ hỗn hợp trứng vào sữa ấm, quậy liên tục. Cho hỗn hợp trứng sữa lên bếp, nấu với lửa vừa, khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp đặc lại.

Đặt một âu sạch vào âu nước đá lạnh, lọc hỗn hợp sốt qua một cái rây vào âu. Thêm vani vào, quậy đều đến khi nguội hoàn toàn. Thêm rượu vào, trộn đều. Bọc ksin và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi thưởng thức với các món ăn.

# Nguồn: Hội đầu bếp Á Âu