Giỏ hàng

Sữa Hạnh nhân hương Vanilla

Món này phù hợp cho cả người không ăn chay lẫn người ăn chay, làm xong là uống liền luôn. Đặc biệt, những ai kiêng sữa động vật hay dị ứng với sữa bò thì có thể tham khảo ngay công thức sau đây nè. Tự làm sữa hạt là dễ nhất quả đất ý!


Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

Hạnh nhân 1 chén

Nước 2 1/2 chén

Tinh chất vani 1 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách làm

B1: Rửa sạch rồi ngâm hạnh nhân trong nước pha một ít muối biển tối thiểu 12 giờ. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước lạnh, các vỏ hạnh nhân nào bong ra, bạn có thể bỏ đi.B2: Xay hạnh nhân với 2.5 chén nước, muối và tinh chất vani trong máy xay sinh tố vài phút cho đến khi tan. Hỗn hợp sẽ “nở” và có thể gây trào nếu quá đầy bình. Bạn có thể chia nhỏ từng ít ra xay nhé.Đặt một miếng vải thưa lên trên một tấm lọc. Cho hạnh nhân vào tấm vải và bắt đầu lọc. Dùng tay cầm các cạnh của tấm vải vào một chỗ, xoáy tấm vải từ đầu xuống cuối. Nên dùng tay sạch bóp hạnh nhân để đạt được lượng sữa lớn nhất. Sau khi lọc xong bạn sẽ có khoảng 2 ly sữa.


Cho sữa ra ly và thưởng thức ngay nhé. Nếu thích sữa béo và thơm hơn, các bạn có thể thêm mật ong, đường, sữa đặc hay sữa tươi đều được. Ngoài ra, nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh đến 3 ngày.