Giỏ hàng

Bánh Chuối Kem Tươi

Bạn đã chán ngán với món bánh chuối chiên nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên nhà lại có quá nhiều chuối nên không biết phải làm gì cho hết số chuối đấy. Thế thì làm thử món bánh chuối kem tươi này đi. Với lớp bánh bông lan, kem custard, chuối và kem tươi whipping phủ đầy khắp bánh. Đây thật sự là một món tráng miệng tuyệt ngon cho ngày hôm nay đấy.


• Nguyên liệu

- 2 – 3 quả chuối
- Bánh bông lan

* Phần kem Custard

- 5 lòng đỏ trứng
- 300ml sữa
- 30gr bột bánh ngọt
- ½ quả Vani
- 90gr đường
- 10gr bơ

* Phần kem tươi

- 200gr kem tươi (whipping cream)
- 30 gr đường

Cách làm:

+ Phần kem Custard

- Trong nồi nhỏ, cho 300ml sữa, nửa quả Vanilla. Khuấy đều trên lửa nhỏ.

- Cho 5 lòng đỏ trứng vào tô và 90gr đường. Dùng phới khuấy đều. Ray mịn 30gr bột bánh ngọt. Khuấy đều.

- Sau đó ray mịn hỗn hợp sữa và khuấy đều.

- Cho hỗn hợp trên vào nồi, thêm 10gr bơ. Khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi sánh lại. Ray mịn hỗn hợp trên.

- Bọc bằng màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh và để lạnh.

+ Phần kem tươi

- Trong tô nhỏ, cho 200gr kem tươi và 30gr đường. Đánh bông.

+ Cắt lát 3 quả chuối. Bánh bông lan cắt những miếng nhỏ vừa ăn.

+ Xếp những miếng bánh bông lan vào đáy khuôn. Tiếp theo, cho kem custard lên trên. Xếp những lát chuối và cho hỗn hợp kem tươi lên.

- Cứ thế lặp lại các bước cho đến khi đầy khuôn. Dùng dao chà láng mặt bánh.

- Nghiền vụn một ít bánh bông lan. Rắc đều lên trên mặt bánh. Sau đó trang trí thêm với một lát chuối và lá bạc hà nếu thích.

Chúc các Bạn thành công !
(Nguồn: BepNhaChannel )