Giỏ hàng

Vanilla Cupcake

Bánh cupcake vanilla kem chanh thơm ngon và không hề bị ngấy

Nguyên liệu Để làm cupcake vani:

- 190g bột mỳ

- 1 muỗng cà phê bột nở

- ¼ muỗng cà phê muối

- 115g bơ nhạt, để ở nhiệt độ thường

- 125g + 2 muỗng canh đường nâu

- 2 quả trứng, để ở nhiệt độ thường

- 1 muỗng cà phê vani

- 120ml kem sữa

- 2 muỗng canh sữa



Để làm kem chanh:

- 125g bơ

- 225g đường

- Nước cốt chanh

- Vỏ chanh trang trí và màu thực phẩm vàng


Cách làm

Để làm bánh cupcake:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C (330 độ F).

Bước 2: Cho bột mỳ, bột nở và muối vào một cái bát rồi để riêng.

Bước 3: Cho bơ và đường nâu vào máy trộn, dùng phới để trộn cho đến khi nào hỗn hợp chuyển thành màu nâu, mịn. Thêm vani và trứng tiếp tục trộn đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột nở và muối vào, cho xen kẽ thêm kem sữa và sữa. Đánh đều cho đến khi thành hỗn hợp bột như hình bên dưới.

Bước 5: Cho bột vào khuôn nướng đã lót giấy. Chỉ đổ bột vào 2/3 mỗi khuôn. Nướng trong khoảng 15 phút (25 phút nếu bạn làm những chiếc cupcake to hơn). Khi bánh chín, để bánh nguội dần trong khay 10 phút, sau đó cho ra ngoài để nguội hoàn toàn.


Làm kem chanh:



Đánh bơ mềm bằng máy trộn với một chiếc phới trong vài phút, sau đó tiếp tục cho đường, chanh và màu thực phẩm vàng, tất cả trộn đều.

Hoàn thiện bánh: Cho kem chanh vào túi bắt bông kem rồi bóp kem phủ lên trên những chiếc bánh cupcake vani đã để nguội. Trang trí thêm một chút vỏ chanh rồi thưởng thức nhé!