Giỏ hàng

Vanilla Creme Brulee

Đằng sau lớp đường giòn tan chính là phần kem trứng mềm mịn, tan ngay đầu lưỡi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu

Trứng gà 4quả(Lòng đỏ)

Kem whipping 250ml

Đường trắng 40gr

Vani 1muỗng cà phê(Tính chất)

Muối

Cách làm

Đập 5 quả trứng, lấy lòng đỏ cho vào tô, quậy cho tan. Cho kem tươi, vanilla, muối và đường vào nồi, đun cho kem ấm nóng. Khuấy liên tục, nhẹ tay trong khi đun để làm tan đường và giúp kem không bị cháy ở đáy nồi.


Bước 2: Vừa khuấy vừa từ từ chế kem nóng vào trứng, tránh cho quá nhiều kem nóng vào trứng, sẽ làm trứng bị chín. Lược lại hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được mịn.

Bước 3: Rót vào gần đầy khuôn, cho vào mâm nướng có lót sẵn khăn. Chế nước sôi vào ½ khuôn, đem nướng trong 30-45 phút, tùy theo kích thước khuôn. Hoặc nướng đến khi rung khuôn sẽ thấy phần kem ở chính giữa hơi rung nhẹ là được. Để nguội hoàn toàn và trữ lạnh ít nhất 4h trước khi dùng.

Bước 4: Khi ăn rắc đường lên trên mặt, dùng đèn khò làm chảy đường thành lớp caramel giòn tan. Chờ 5 phút cho lớp đường cứng lại và nguội bớt. Khi ăn dùng thìa đập vỡ lớp caramel.

Chúc các bạn thành công!