Giỏ hàng

Bánh tart sầu riêng

Những tín đồ sầu riêng chắc chắn không thể bỏ qua được bánh tart sầu riêng giòn giòn bên ngoài và mềm thơm với phần nhân kem sầu riêng bên trong. Sầu riêng kết hợp cùng kem beo béo sẽ không khiến bạn bị ngán khi kết hợp cùng vỏ bánh tart giòn tan bên ngoài. Cách làm cũng khá đơn giản và dễ, vậy nên lưu lại công thức để làm ăn nào. 

Nguyên liệu cho 4 Phần ăn

      • Bột mì 500 gr
      • Bơ lạt 250 gr
      • Đường bột 80 gr
      • Tinh chất vani 5 ml
      • Trứng gà 3 quả
      • Sầu riêng 150 gr
      • Kem phô mai 250 gr
      • Đường trắng 10 gr


Trước tiên cho bơ lạt, đường bột vào âu, dùng máy đánh cho hỗn hợp nhuyễn, chuyển sang màu vàng sáng. Sau đó, cho 1 quả trứng gà, 5ml tinh chất vani vào, trộn đều. Sau đó, rây bột mì vào và trộn đều đến khi có được phần bột mịn. Lấy bột ra, nhào thêm vài lần rồi cán thành miếng mỏng khoảng 4-5mm.

Bánh tart sầu riêngBánh tart sầu riêng

Bánh tart sầu riêngBánh tart sầu riêng

Dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn, ấn bột vào khuôn và dùng nĩa xiên vào đáy khuôn bánh. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 15-20 phút trong 180 độ C. Sầu riêng gỡ lấy thịt, bỏ hột, dầm nhuyễn. Kem phô mai cắt nhỏ, để trong âu lớn, thêm đường bột, sầu riêng vào trộn đều.

Bánh tart sầu riêngBánh tart sầu riêng

Bánh tart sầu riêngBánh tart sầu riêng

Tiếp theo cho 2 lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Lòng trắng cho vào một tô khác đánh bông lên. Trộn lòng trắng trứng, sầu riêng, kem phô mai với nhau. Múc nhân kem sầu riêng vào vỏ bánh đã nướng, đặt vào lò ở 185 độ C trong 10 phút là bánh chín.

Bánh tart sầu riêngBánh tart sầu riêngBánh tart sầu riêngBánh tart sầu riêng

Bánh chín lấy ra khỏi lò và thưởng thức. Bánh có màu vàng đẹp mắt, thơm lừng hương sầu riêng và có vị dịu ngọt không gây ngán, ăn vào một lần là ghiền.

Bánh tart sầu riêngBánh tart sầu riêng