Cách Làm Bánh Cupcake Siêu Thơm Ngon Không Cần Lò Nướng
Nguyên liệu làm bánh cupcake không cần lò nướng cho 3 người.
Sữa tươi không đường: 100ml
Bột mì đa dụng: 140 gr
Bột nở: 1 muỗng cà phê
Đường: 70g
Muối: 50g
Trứng gà: 1 quả
Chiết xuất vani: ½ thìa cafe
(Có thể thay bằng Chiết xuất Vani hoặc Vanilla Bean Paste)
Công cụ thực hiện
Chảo, bếp, máy đánh trứng, rây, hộp đựng bánh cupcake
Bước 1: Làm tan chảy bơ
Cắt quả bơ thành những khối nhỏ và đặt vào một cái bát lớn (ảnh 1). Sau đó cho sữa tươi vào (hình 2). Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì đặt tô bơ lên trên miệng nồi (chú ý đáy tô không chạm nước). Sau đó khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy hòa với sữa (hình 3, 4).
Bước 1 Làm tan chảy bánh cupcake bơ không cần lò nướng
2. Rây bột
Rây bột mì và bột nở vào tô, sau đó cho đường vào trộn đều (Hình 1, 2, 3).
Tiếp theo cho 1 quả trứng và một bát buttermilk lên trên, thêm 1/2 thìa vani nước vào hỗn hợp trên và khuấy đều (hình 4).
Bước 2 Rây bột cupcake không cần lò nướng
3. Nấu bánh
Trộn bột và bơ, sữa với nhau (hình 1). Lót giấy vào khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn (ảnh 2, 3). Nếu không có cốc giấy, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn xung quanh chảo để chống dính. Đặt một nồi nước lên bếp, để lửa lớn cho nước sôi rồi cho các viên bánh vào hấp trong khoảng 15-20 phút (hình 4).
Bạn có thể thử độ chín của bánh bằng cách chọc tăm vào bánh. Khi rút tăm ra, tăm khô và không dính vào bột. Bánh đã chín.
Bước 3 Nướng bánh cupcake không cần lò nướng
4. Sản phẩm cuối cùng
Thành phẩm là những chiếc bánh nướng nhỏ có hương vị vani, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với mứt và kem.
Ngoài ra còn 1 video hướng dẫn chi tiết hơn cho mọi người tham khảo.
https://www.youtube.com/watch?v=ekQv2Uz3wS0