Giỏ hàng

Bánh Ngô Hấp

Nhà có sẵn ngô tươi và trứng gà, lại thêm tinh chất vani luôn sẵn sàng nữa, tại sao không thử thực hiện món bánh hấp dẫn này nhỉ?

Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô Mỹ tươi
- 1 quả trứng gà
- 30ml nước cốt dừa
- 20g bột năng
- 30g đường, thêm một chút hạt/ tinh chất vani (khoảng 5-10grm).

Cách làm:
- Tách hạt ngô (dùng dao cắt dọc thân bắp ngô), đem xay nhuyễn.
- Cho ngô xay vào tô lớn cùng trứng gà, 30ml nước cốt dừa, 20g bột năng, 30g đường và vani, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa vào nhau.
- Thoa dầu ăn lên thành khuôn. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột ngô vào khuôn rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút.
-Nhẹ nhàng lấy bánh, bày ra đĩa.



Bánh nên dùng khi còn nóng, uống cùng trà sữa hoặc cafe sữa thì hết xẩy nha cả nhà